เอ๊ะ อิศริยา สุขใจในบทบาทผู้จัดละคร

เอ๊ะ อิศริยา สุขใจในบทบาทผู้จัดละคร

เอ๊ะ อิศริยา เล่าย้อนอดีต เป็นนางเอกโดนว่า อดีตนางเอกชื่อดัง ที่ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง ตอนนี้อยู่ในวงการมากี่ปี? 25 ปี ตอนนั้นไปเจอพี่อุ๊บ วิริยะ แต่ตอนนั้นเชื่อไหมว่าเอ๊ะเด็กมาก อายุ 15 ปี แล้วเราไม่ได้คิดว่าเรามีแวว อย่างแรกเราถ่ายหนังสือแล้วอย่างที่สองคือ มิสมอเตอร์โชว์ พอเข้าวงการปุ๊บ โรงเรียนเชิญออกเลย? อันนั้นเราโทษโรงเรียนไม่ได้ เพราะว่าเราก็คิดอะไรไม่รอบคอบ คือตอนนั้นเอ๊ะมีแต่เรียน แล้วแม่ก็บอกว่ามันไม่ได้ เราตั้งใจเรียนเกินไปจริงๆ

แม่อยากให้เรามีชีวิตที่กว้างกว่านั้น เราก็คิดว่าถ่ายแบบเล็กๆ น้อยๆ มันไม่น่าจะอะไร แต่โรงเรียนเขาก็รู้นะ เราไม่คิดว่าจะได้ แต่ดันได้ แล้วก็ต้องออก เพราะว่าถ้าเราไม่ออกก็จะถูกเชิญออก คือจริงๆ มันเป็นกฎอยู่แล้ว เข้ามาในวงการก็โดนว่าต่อเลย? คือเอ๊ะจะโดนมากเลยก็คือเรื่องสีผิว บางคนก็จะว่าฝั่งใจ ของเอ๊ะ เอ๊ะว่ามันไม่ใช่ว่า เอ๊ะไม่ได้ฝั่งเป็นปม เอ๊ะอยู่ตรงนี้ เอ๊ะเข้าใจว่าทุกคนก็ต้องมีการคอมเมนต์ แล้วเรามาเป็นนางเอก คนก็ต้องมีความคาดหวัง แล้วพอเราไม่เป็นอย่างที่เขาคาดหวัง

เขาก็คอมเมนต์ปกติ ไม่ได้คิดว่าเป็นการว่า คิดว่าเป็นการคอมเมนต์มากกว่า ละครเรื่องแรก เงาอโศก เห็นว่าในยุคนั้นทั้งพระเอกนางเอก ถูกเขียนดราม่าเยอะมากว่าเป็นเงาทั้งคู่? คือตลกมาก ตอนนั้นคือละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จมาก แล้วเอ๊ะเป็นนางเอกเรื่องแรก คุณแม่บอกว่า ขอแค่เขาไม่ว่าก็โอเคแล้ว ปรากฎว่าคนชมเรื่องมันสนุก แต่ก็มีคนว่าเราเล่นไม่ดี แล้วนี่พระเอก นางเอกดำเป็นเงาเลย อยู่ตรงนี้ก็เข้าใจ แต่ตอนนั้นไม่ค่อยเข้าใจ เสียใจ แต่ว่าไม่ฝั่ง ตอนนี้เรียนจบปริญญาเอก เป็นดร. แล้วด้วย? ใช่ค่ะ

เพิ่งจบเมื่อกลางปี เป็น ปรัญชาดุษฎีบัณฑิต คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน เอกสื่อสารการเมือง ม.ธรรมศาสตร์ ตอนนี้จบแล้ว แต่กว่าจะจบเป็นช่วงเวลาที่ไม่รู้จะบรรยายยังไงจริงๆ (หัวเราะ) ทั้งงานในกองถ่ายฯ ทั้งเรื่องเรียนมันหนักมาก ทุกวันนี้ยังมานั่งคิดเลยว่าผ่านมาได้ยังไง บางทีหลับแล้วยังสะดุ้งตื่นมาคิดว่าตัวเองยังเรียนไม่ผ่าน มันขนาดนั้นเลยนะ ต้องตื่นแล้วมาตั้งสติบอกตัวเองว่าเราจบแล้วนะ ซึ่งก็เป็นอะไรที่เราภูมิใจ ที่ตั้งใจทำจนจบได้ และโชคดีที่ได้ทั้งเรียน ทั้งทำงานไปพร้อมๆ กัน

มีแฟนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? ไม่มีเลยตั้งแต่จำความได้ (หัวเราะ) แต่เอ๊ะแฮปปี้นะ หลายคนอาจจะเป็นห่วงแทนเราว่า ทำไมไม่มีแฟน แต่บอกเลยว่าเอ๊ะแฮปปี้มากกับสิ่งที่เป็นอยู่ เราก็มีความรักในมุมครอบครัว เพื่อนร่วมงานแค่นี้เราโอเคแล้ว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ