หนุ่ม กะลา ไลฟ์ขอรับบริจาค ช่วยเหลือ co vid

หนุ่ม กะลา ไลฟ์ขอรับบริจาค ช่วยเหลือ co vid

ในช่วงนี้ที่เรากำลังประสบปัญหาเรื่องวิกฤตการณ์ co vid19 ทำให้เราได้ถึงน้ำใจของคนไทยที่หลั่งไหลกันเข้ามาอย่างท่วมท้น ด้วยความที่มีการร่วมมือกันหลายๆหน่วยงานทั้งทางภาครัฐ นักธุรกิจ ดารา นักแสดงและนักร้อง ต่างพากันช่วยเหลืออย่างมากมาย

ทางด้านของ หนุ่ม กะลา ก็เช่นเดียวกันหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ร่วมบริจาคข้าวสาร 7500 กิโลกรัม กว่า 5000 ครัวเรือนไปแล้ว แต่ก็ยังเดินหน้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤต co vid19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด หนุ่ม กะลา ได้ชักชวนเพื่อนๆ มาไลฟ์ร้องเพลงเปิดรับบริจาค ก่อนจะนำเงินไปซื้อข้าวสารแจกให้ครัวเรือนที่ตกหล่นจากการสำรวจสำรวจ

โดย หนุ่ม กะลา เผยว่า เงินบริจาคจากการไลฟ์ 5 แสนบาท รวมกับทุนส่วนตัวของผม ได้นำไปซื้อข้าวสาร 24855 กิโลกรัม ส่งมอบให้กับชุมชนที่ตกสำรวจเกือบ 5000 หลังคาเรือน ต้องขอบคุณทีม สวพ 91 ด้วยนะครับสำหรับข้อมูลเชิงลึกที่ทำให้เรารู้ว่ายังมีบ้านตกสำรวจที่รอการช่วยเหลืออยู่

นอกจากนี้ยังเเบ่งไปช่วยเหลือสัตว์ตามมูลนิธิต่างๆ ด้วย ปกติเขาอยู่ได้ด้วยการรับเงินบริจาค แต่ช่วงนี้คนไม่บริจาคกันเเล้วก็อยู่กันลำบากครับ ผมต้องขอขอบคุณทุกๆ คนเลยที่ช่วยบริจาคเข้ามานะครับ เงินทุกบาททุกสตางค์ผมได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด ให้สมกับที่ทุกคนตั้งใจทำบุญกันมา

ส่วนใหญ่จะให้พี่ๆ ผู้นำชุมชนนำไปแจกลูกบ้าน และมีบางที่ที่ไปมอบเอง เห็นเเววตาที่อาจจะดูหม่นแต่ก็ยังมีรอยยิ้มส่งมาให้ผม บางคนก็ส่งข้อความมาขอบคุณ ผมพูดได้เลยว่ามีความสุขมากครับ นั่นทำให้ผมตั้งมั่นจะยังหาโอกาสไปช่วยพี่ๆ คนอื่นต่อๆ ไปอีกครับ

สถานการณ์ตอนนี้ เราอาจจะยังมองไม่เจอที่สิ้นสุด ทุกคนได้รับผลกระทบกันหมด ไม่ว่าจะฐานะหรืออาชีพอะไร ขอให้ทุกคนสู้กันต่อไป เข้มเเข็งต่ออีกนิด ผมเชื่อว่าทุกคนจะผ่านมันไปได้ครับ

สำหรับรายชื่อชุมชนที่นักร้องหนุ่มให้การช่วยเหลือ มีดังนี้ ชุมชนร่มเกล้า พระประแดง ชุมชนคลองเตย ชุมชนตลาดหลักสี่ ชุมชนหลังแฟลตร่วมพัฒนา เขตดอนเมือง ชุมชนสะพานปูนประชากร 4 เขตห้วยขวาง ชุมชนริมคลองบางซื่อ ตำบลบางเขน นนทบุรี ชุมชนซอยศิริชัยพัฒนา เขตบางบอน 5 ชุมชน

ชุมชนอนันต์สุขสันต์ รุ่น18 19 20 ชุมชนหมู่บ้านซอยน้ำใส พหลโยธิน 59 ชุมชนเสือเอก พหลโยธิน48 ชุมชนร่วมพัฒนา วิภาวดี 25 ชุมชน ตำบลขุนศรี อำเภอไทรน้อย รวม 8 หมู่ หมู่ 1 บ้านปลายคลองพิมล หมู่ 2 บ้านคลองโต๊ะ หมู่ 3 บ้านคลองขุนศรี หมู่ 4 บ้านวัดสโมสร หมู่ 5 บ้านวัดสโมสร หมู่ 6 บ้านวัดยอดพระพิมล หมู่ 7 บ้านปากคลองเจ้า หมู่ 8 บ้านคลองทับ

ชุมชนปู่เจ้าสมิงพราย ดอนเมือง สุขสวัสดิ์ 7 ราษฎร์บูรณะ เทพารักษ์ 8 ชุมชนบ้านเช่า ซอยมังกร ชุมชนชวนชื่น เขตบางกอกน้อย ชุมชนอยุ่ดีมีสุขร่วมใจ หลักสี่ ส่งถุงยังชีพไปช่วยพี่น้องชาวใต้ที่เกาะสมุยรวมถึงมอบเงินช่วยเหลือสัตว์ มูลนิธิดิอาร์ค จังหวัดเชียงใหม่ และสถานสงเคราะห์บ้านเอเอฟสี่ขา จังหวัดมหาสารคาม

ทีมข่าว dailyliveexpress ขอขอบคุณในน้ำใจของคุณ หนุ่ม กะลา และเพื่อนๆร่วมกันบริจาคงบเพื่อจัดหาข้าวสารเพื่อไปบริจาคในชุมชนอย่างทั่วถึง

เรียบเรียง dailyliveexpress

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ