เปิดอาณาจักร นุศรา ต้อมคำ หลังวางมือทีมชาติใช้ชีวิตเรียบง่าย

เปิดอาณาจักร นุศรา ต้อมคำ หลังวางมือทีมชาติใช้ชีวิตเรียบง่าย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่ใครหลายคนชื่นชอบมากนั่นคือ ซาร่า นุศรา ต้อมคำ ปัจจุบันอายุ 36ปี เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2528 เป็นอดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่งตัวเซต และเป็นหนึ่งในนักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทยที่ได้เล่นวอลเลย์บอลหญิงอาชีพในต่างประเทศ

โดยได้ไปแข่งขันในระดับโลกหลายรายการ อาทิ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ เวิลด์คัพ โดยหลังจากอำลาทีมชาติไปนั้นใครหลายคนก็คิดถึงเธอ ซึ่งต้องบอก เลยว่าเธอนั้นใช้ชีวิตเรียบง่ายมากๆ แม้จะเป็นนักกีฬาค่าตัวหลักล้าน เลยทีเดียว ในวันนี้เราจะพาทุกคนมายลโฉมอาณาจักร ของสาวนุศรา ที่น้อยคนจะเคยเห็น โดนอาณาจักรดังกล่าวนี้เธอสร้างตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง แบ่งในพื้นที่12 ไร่ ทำร่วมกับเพื่อนๆ นักกีฬา ที่ต้องบอกเลยว่าสวยงามมาก โดยเธอนั้นสร้างบ่อน้ำของตัวเองเป็นรูปหัวใจเด่นสวยเลยทีเดียว

ซึ่งก่อนหน้านี้ นุศราเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับชีวิตที่หันหน้าสู่งานเกษตรมากขึ้นว่า ตั้งแต่มีสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทำให้รู้ว่า ชีวิตคือความไม่แน่นอนจริงๆ จากที่กำลังแข่งกีฬาก็ต้องหยุดโดยไม่รู้ว่าจะได้กลับมาแข่งอีกทีเมื่อไหร่ เห็นคน มากมายได้รับผลกระ ทบ เลยกลับมาถามตัวเองว่าเราจะทำชีวิตตัวเองให้มั่นคงยังไงดี มีตังค์อาจจะใช้ได้บางอย่าง แต่ชด เชยทุกอย่างในชีวิตไม่ได้ การทำชีวิตให้มีพื้นฐานที่มั่นคงอาจเป็นการตอบโจทย์ที่ดีที่สุดในยุคนี้ ต้นไม้ก็ยังเติบโต พืชผักผลไม้ ก็ยังออกดอกออกผล ไก่ก็ยังออกไข่ให้เราได้กินได้ใช้เสมอ เป็นแหล่งอาหารที่สมบูรณ์ไว้แบ่งปันให้ทุกคน ถ้าใครยังไม่รู้ จะเริ่มต้นยังไง มาช่วยจับจอบขุดดินกับเราก่อนก็ได้นะ สำหรับประวัติส่วนตัวของเธอนั้น นุศรา เกิดที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ