ชีวิตปัจจุบัน วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของปราสาทหรู 2 พันล้าน

ชีวิตปัจจุบัน วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของปราสาทหรู 2 พันล้าน

สำหรับ ‘วิกรม กรมดิษฐ์’ เขามีชื่อเสียงอย่างมากในแวดวงการเศรษฐีแถวหน้าของเมืองไทย ปัจจุบันในวัยกว่า 69 ปี นั้น เขาใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่ที่ต่างจังหวัด ปัจจุบันเป็นนักเขียนและใช้ชีวิตอยู่ที่ดงกุฎาคาร เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา และมักจะใช้เวลาว่างเขียนหนังสือเกี่ยวกับชีวิตและความสามารถของเขาในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน

และอีกหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับผู้ชายที่ชื่อว่า ‘วิกรม กรมดิษฐ์’ นั่นก็คือเข้าเป็นผู้ครอบครัวปราสาทหรูกว่า 2 พันล้าน ชื่อว่า ‘อมตะ คาสเซิล’ สำหรับเรื่องราวของปราสาทหินทรายหรืออมตะ มีอายุมากกว่า 40 ปี แล้วโดยสถานที่แห่งนี้ สร้างขึ้น ตามวัฒนธรรมสุวรรณภูมิบวกกับศิลปะ โดยปราสาทหลังนี้ที่สร้างขึ้นในสนามกอล์ฟ อมตะ สปริงค์ คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ความยิ่งใหญ่ของปราสาทหลังนี้คือความสูงร่วม 50 เมตร และมีความยาว 119 เมตร แบ่งพื้นที่ออกเป็น 8 ชั้น ทำให้มี พื้นที่ใช้สอยกว่า 25,351 ตารางเมตร โดยภายในมีทั้งพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการ ห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุมสัมมนา รวมถึงห้องศิลปิน และพื้นที่สำหรับพักอาศัยซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 อีกทั้งยังมีน้ำตกลอยฟ้าที่มีความสูงถึง 18.5 เมตร อยู่ในที่แห่งนี้ด้วย

สำหรับชีวิตส่วนตัวของ ‘วิกรม กรมดิษฐ์’ เป็นเจ้าของกิจการในเครื่อง ‘อมตะนคร’ เขาพลิกผัน ตัวเองจากครอบครัวที่ทำอาชีพพ่อค้าแม่ค้าในจังหวัดกาญจนบุรี มาสู่เจ้าของอาณาจักรนิคมอุตสาหกรรม ‘วิกรม กรมดิษฐ์’ บรรพบุรุษสืบสายจาก ชาวจีนแคะ หรือฮากก้า ซึ่งอพยพมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในชุมชนท่าเรือเมื่อ 150 กว่าปีมาแล้ว นอกจากนี้เขายังมีเชื้อสายมอญจากยาย เขาเป็นบุตรชายคนโตของตระกูล มีน้องมารดาเดียวกันและต่างมารดา 23 คน จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน มีความสนใจการค้าตั้งแต่ยังเล็ก โดยรับช่วงต่อกิจการร้านถั่วคั่วจากป้า ขณะเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จนเมื่อเรียนจบปริญญาตรี มาทำกิจการเกี่ยวกับนำเข้า-ส่งออก เมื่อปี พ.ศ. 2518 ต่อมาหันมาบุกเบิกธุรกิจด้านนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่งของประเทศไทยและ 2 แห่งในประเทศเวียดนาม จนร่ำรวยมาถึงทุกวันนี้

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ