เปิดบ้านน้องเมย์ รัชนก ทุ่มสร้างหลังใหญ่

เปิดบ้านน้องเมย์ รัชนก ทุ่มสร้างหลังใหญ่

เป็นอีกหนึ่งสาวผู้มากความสามารถ อย่างเธอคือ เมย์ “รัชนก อินทนนท์” เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงชาวไทย อดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกเมื่อปี พ.ศ. 2559 เธอได้คว้าแชมป์โลกและสร้างสถิติเป็นแชมป์โลกแบดมินตันอายุน้อยที่สุด ปัจจุบัน รัชนกสังกัดสโมสรโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด

ซึ่งน้องเมย์พร้อมครอบครัวทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ย่านพุทธมณฑลสาย 3 โดยมีนางกมลา ทองกร, “โค้ชเป้” ภัททพล เงิoศรีสุข รวมถึงเพื่อนนักกีฬา และผู้ปกครองในทีมบ้านทองหยอด มาร่วมกันอย่างคึกคักสำหรับบ้านหลังนี้มาจากความทุ่มเทของ รัชนก หลังจากเริ่มหัดเล่นเเบดมินตัน ตอน 6 ขวบ ก่อนจะใช้กีฬาสร้างรายได้ให้กับตัวเอง เเละครอบครัว จนใช้เงินกว่า 8 ล้านบาทในการสร้างบ้าน เพื่อทำให้พ่อแม่มีความสุข นอกจากนั้น น้องเมย์ ยังต้องการซื้อรถยนต์ส่วนตัวให้ตัวเอง

ล่าสุด เจ้าอัส นภิศ ต่อตั้งพานิช นักกีฬา ทีมชาติไทย แฟนหนุ่มของ น้องเมย์ ได้ โพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนตัวปลอบใจ พร้อมเผยถึงเบื้องหลังก่อนลงสนามว่าก่อนลงแข่ง คุยกันไว้ว่า เมย์จะสู้ทุกลูกทุกเม็ด เมย์ ก็ทำได้จริงๆ เธอทำดีที่สุดแล้ว สู้ได้สมราคา ถึงแม้ผลที่ออกมาไม่ได้เป็นอย่างที่เมย์หวัง แต่ในความพยายามที่ตัวเมย์เองสู้ได้สมศักดิ์ศรี แบบนี้สักวันเมย์ต้องทำได้ ไม่เป็นไรน้า เก่งที่สุดแล้ว ก่อนติด แฮชแท็ก ทิ้งท้ายว่า สู้ๆนะ อิจฉา กันเป็นแถว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ