เปิดคฤหาสน์ โซเฟีย ลา ที่สามีซื้อไว้ให้

เปิดคฤหาสน์ โซเฟีย ลา ที่สามีซื้อไว้ให้

ไฮโซสาวที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงสายฮา โซเฟีย ลา เจ้าของสำเนียงการพูดที่หลายคนคุ้นหู ที่น้อยคนจะรู้จักชีวิตจริงๆ ของเธอคนนี้ โซเฟีย ลา ได้มานั่งเปิดใจในรายการเล่าชีวิตของตนเองให้ได้ฟังว่า ตนเองนั้นเป็นเซเลบจากไต้หวันที่มาอยู่เมืองไทยกับสามี ก่อนจะถูกทิ้ง

ตอนนั้นเครียด ไปนั่งเศร้าที่สวนลุมฯ แล้วไปเจอผู้หญิงคนนึงเค้ามาขอความช่วยเหลือให้ไปส่งที่บ้าน เราก็พาไป ก็เลยได้คุยกัน หน้าตาสวยจะพาเข้าวงการไฮโซ พอเป็นไฮโซก็ดัง คนก็เม้าท์ว่าชอบใส่เพชรของปลอม ใส่เพชรปลอม ก็ไม่ผิดกฎหมาย พร้อมกับอวดภาพสมัยสาวๆ ตอนที่อยู่ไต้หวันและเป็นนางแบบโฆษณาหลายอย่างที่มีการปรับแก้ไขสีภาพมาให้ชมกัน งานนี้บอกเลยว่า โซเฟีย ลา สมัยสาวๆ สวยไม่แพ้นางเอกวัยรุ่นสมัยนี้เลย “โซเฟีย ลา” เผยว่า “บ้านหลังนี้อยู่มานาน เป็น 30 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่เลิกกับสามีก็ไม่เคยเปิดบ้านให้รายการไหนมาถ่ายเลย เราคิดว่าอยู่คนเดียวก็ไม่รู้จะเปิดให้ใครดูไปทำไม

บ้านหลังนี้สมัยก่อนสามีเขาซื้อไว้ 3 ไร่ เราก็ทำทาวน์เฮ้าท์จำหน่ายส่วนหนึ่ง ที่เหลือก็สร้างบ้านเรา ถามว่ามีการเสริมฮวงจุ้ยมั้ย คือเราอยู่คนเดียวใครบอกว่าตั้งอะไรดี มีอะไรรวยเราก็ซื้อมาหมดเลย ซี้งเราก็อยู่เมืองไทยมา 32 ปีแล้ว การตกแต่งบ้านก็สไตล์จีน เฟอร์นิเจอร์ก็แบบจีนทั้งหมด สำหรับภาพวาดสีน้ำมันที่เห็นอยู่ คือเราวาดเองทั้งหมด เมื่อก่อนลูกไปเรียนหนังสือเราก็เหงาก็เลยไปเรียนวาดภาพ จนสุดท้ายกลายมาเป็นความชอบ และของสะสมขอโซเฟียก็คือนาฬิกามันเป็นคุณค่าทางจิตใจ บางเรือนเก็บมา 20-30 ปีแล้ว” โซเฟีย ลา กล่าว “ในวันที่สามีไม่รักเราแล้ว เราเจอปัญหา ไม่รู้จะเดินไปทางไหนพระเจ้าให้เราเกิดมาเป็นคน เราต้องสู้ต้องเข้มแข็ง หากเจอปัญหาก็หมายถึงท่านลิขิตมา ปัญหาคือประสบการณ์ หากเราแก้ได้ก็แก้ ถ้าเกิดแก้ไม่ได้ก็ต้องปล่อยไป สักวันเราก็จะยืนได้ เราก็จะชนะ” “มีผู้ชายเข้ามา รวยมาก มีโรงงานหลายโรงงาน มีบ้าน 40 กว่าหลัง แต่โซเฟียไม่เอา ไม่สน เพราะเราเคยสาบานต่อหน้าเจ้าแม่กวนอิมที่นับถือไว้แล้วว่า ชีวิตความรักของโซเฟียไปแล้ว จากนี้แม้ว่าจะมีผู้ชายจะหล่อ จะดียังไง ก็ไม่เอา ไม่เอาใคร ขอสู้ชีวิตไปคนเดียวแบบนี้ พูดแล้วก็ต้องทำให้ได้”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ