ภาพล่าสุด วิว เยาวภา อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย

ภาพล่าสุด วิว เยาวภา อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย

เชื่อว่าแฟนกีฬาบ้านเราต้องจำชื่อของ วิว เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิง ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในการคว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เมื่อปี 2004

โดยในครั้งนั้นต้องบอกว่า จอมเตะสาว ดังเพียงชั่วข้ามคืนกลายเป็นที่รู้จักของทั้งประเทศหลังสามารถคว้าชัยในการชิงอันดับที่ 3 เพราะถือเป็นเหรียญแรกในประวัติศาสตร์ ชาติไทยที่ได้จากกีฬาเทควันโด ซึ่งนับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ระยะเวลาก็ล่วงเลยมาถึง 16 ปีเต็ม จากเด็กสาววัยเพียง 20 ปี ในวันนั้นที่สร้างความสุขให้กับคนทั้งชาติ ด้วยการคว้าเหรียญรางวัล 3 รายการสำคัญมาครองได้หมด มาในวันนี้สาววิวอดีตจอมเตะวัย 35 ปี ที่เปลี่ยนสถานนะตัวเองมาเป็นคุณแม่ลูก 4 หมาด ๆ ก็โชว์ภาพครอบครัวแสนอบอุ่นให้กับแฟนคลับได้ร่วมยินดี ประกอบด้วย เกรียงไกร เพิ่มทวี สามีที่ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 9 ปี และลูก ๆ ประกอบด้วย วินดี้, เรย์, วอเตอร์ และสมาชิกใหม่ น้องเคลย์ นอกจากนี้สาววิวยังเผยอีกว่า ถึงแม้จะมีลูกถึง 4 คนแต่ ตนเลี้ยงลูกเองทั้งหมด โดยที่ไม่จ้างพี่เลี้ยงเลย ด้วยเหตุผลที่ว่า ลูกเราเราก็อยากดูแลเอง ยอมรับว่าเหนื่อย แต่ความเหนื่อยไม่ได้อยู่ตลอดไป ซึ่งสามีก็ช่วยอีกแรง โดยสามีเป็นคนรักครอบครัว และสามารถจัดการได้หมดทุกอย่าง และนี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ตนรักสามีคนนี้มาก

นอกจากนี้สาววิวยังไม่ให้ลูกทั้ง 4 คนไปโรงเรียนเลย โดยตนให้ลูกเลี้ยงแบบ “โฮมสคูล” เป็นการสอนลูกอยู่ที่บ้าน สาววิวได้อธิบายต่อว่า ตนต้องทำเอกสารส่งเขต โดยเป็นเอกสารหลักสูตรที่อิงกับกระทรวงศึกษาธิการตามช่วงวัยของลูกแต่ละคนส่งไปที่เขต และสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนเป็นแบบทักษะชีวิตหรือเรียนกลุ่มสาระ ซึ่งสิ่งที่เรียนจะได้ใช้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งยอมรับว่าช่วงแรกคนรอบข้างไม่เห็นด้วย เพราะกลัวว่าลูกของตนจะไม่มีสังคม แต่สามีอยากให้ลูกเรียนแบบโฮมสคูลมาก แต่ตนยังไงก็ได้ แต่ตนจะเครียดเพราะช่วงแรก ๆ ก็หวั่นไหวกับคนรอบข้างง่าย แต่หลังจากที่เวลาผ่านไป ตนเห็นโลกที่มันเปลี่ยนไป ความรู้ต่าง ๆ ที่มันมีมากขึ้น และการเรียนที่ควรเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย โดยวิชาการสามีจะเป็นสอนลูกเองทั้งหมด ส่วนตนจะสอนภาษาอังกฤษลูก ๆ ซึ่งทุกปีจะมีเจ้าหน้าที่มาประเมินและสำรวจว่าลูกตนเรียนอะไรไปบ้าง และปลายปีก็จะมีข้อสอบออกมาให้ลูกตนสอบเช่นกัน

“วิวมองว่าทุกคนสามารถเป็นครูให้ลูกได้หมด ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ปู่ย่าตายายก็สามารถเป็นได้ เพื่อนพ่อเพื่อนแม่ก็สามารถเป็นได้ ทุกอย่างที่ลูกได้เรียนรู้ในชีวิตประจำวันคือการเรียนหมด ยกตัวอย่างเช่น บางทีคุณยายสอนทำขนม คุณย่าสอนทำอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ความรู้ ก็เป็นการเรียนเหมือนกัน ไม่ใช่หมายความว่า การเรียนจะต้องนั่งเปิดหนังสืออ่านอย่างเดียว มันคือการบูรณาการ และใช้ทักษะชีวิตในสถานการณ์จริง” สาววิวกล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ