เปิดบ้าน ดาว อภิสรา อดีตพิธีกร 30 ยังแจ๋ว

เปิดบ้าน ดาว อภิสรา อดีตพิธีกร 30 ยังแจ๋ว

เรียกได้ว่าโลดแล่นอยู่บนหน้าจอทีวีในสายงานนักข่าว-พิธีกรบันเทิงมายาวนานหลายสิบปี สำหรับ ‘ดาว อภิสรา เกิดชูชื่น’ อดีตพิธีกรรายการชื่อดัง ’30 ยังแจ๋ว’ และปัจจุบัน ‘ดาว อภิสรา’ ในวัย 45 ปี ก็ใช้ชีวิตอยู่กับสามมี ‘คุณจ้อ กิตติพันธุ์ นุตยกุล’ สามีพิธีกรร่วมช่องจากรายการโต๊ะข่าวบันเทิง และมีทายาทด้วยกัน 1 คน คือ ‘น้องจริง

ส่วนเเส้นทางในวงการบันเทิงของ ‘ดาว อภิสรา เกิดชูชื่น’ นั้น เริ่มต้นมาจากการประกวด ‘มิสยูลีก’ จนกระทั่งได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของช่องดังในอดีตอย่าง ยูบีซี และผันเปลี่ยนมา อยู่ช่อง 3 ในปัจจุบัน โดยได้เป็นพิธีในรายการต่างๆ เช่น ‘ แจ๋ว, เก็บตก และ ทันโลกกีฬา’ โดยครั้งหนึ่ง ‘ดาว อภิสรา เกิดชูชื่น’ ได้ให้สัมภาษณ์ชีวตหลังแต่งงานและเป็นคุณแม่นักข่าว ไว้ว่า “พอท้องก็ไม่มีผลอะไรมาก เพียงแต่ ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น จากที่เคยเป็นคนโลดโผน ชอบเล่นกีฬา แล้วเป็นคนชอบทำอะไรเร็ว ซึ่งดาวเองก็ต้องหาความรู้เรื่อง การดูแลตัวเองอยู่แล้วด้วย มีข้อมูลอะไรก็นำมาแลกเปลี่ยนภายในรายการ โชคดีมีคุณพ่อคุณแม่ พี่จ้อ และเพื่อนๆ คอยให้กำลังใจทำให้ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้

จนถึงตอนนี้ดาวก็ค่อยๆ ดีขึ้น พอกลับไปทำงานต้องปรับเวลาใหม่หมด เพื่อให้ได้เลี้ยงลูกเอง ถ่ายรายการตอนเช้าเสร็จ ช่วงบ่ายก็รีบกลับมาดูแลลูก งดซื้อ-จ่ายโดนไม่จำเป็น งดปาร์ตี้สังสรรค์ ก็มีเหนื่อยนะคะ แต่ดาวอยากดูแลน้องๆ ลูกชายด้วยตัวเอง ทุกครั้งที่ได้เห็นหน้าเขายิ้ม ได้ดูแลเขาเอง ก็ช่วยให้หายเหนื่อย และเป็นเวลาที่มีความสุขอย่างแท้จริง สำหรับ อนาคตของลูกย่อมเป็นเรื่องสำคัญของพ่อแม่ คุณดาวบอกเล่าถึงเคล็ดลับวิธีการเลี้ยงลูกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของเรา และเป็นความ รับผิดชอบตลอดชีวิต ดาวจะให้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเขาเอง แต่จะไม่บังคับเขาเด็ดขาด เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงเรามาแบบนั้น คอยดูอยู่ห่างๆ ชี้ทางให้รู้ว่าสิ่งนี้ดี สิ่งนี้ไม่ดี คือบอกเขา แต่ท้ายที่สุดให้เขาเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะเลือกทางไหน พ่อแม่ไม่ได้อยู่กับเขาตลอดไป เราต้องปลูกฝัง ให้เขาเป็นคนดีจากจิตสำนึกของตัวเอง ไม่ใช่ดีจากการโดนบังคับ”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ