หนุ่มเมืองแพร่ได้รับ SMSแจ้งได้เงิน เราไม่ทิ้งกัน

หนุ่มเมืองแพร่ได้รับ SMSแจ้งได้เงิน เราไม่ทิ้งกัน

วันที่ 11 เมษายน 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า นายสงกรานต์ กาอ้วน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 41ทับ4  หมู่ 3 ต บ้านเหล่า อ สูงเม่น จ.แพร่ เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสูงเม่น เพื่อขอความเป็นธรรม หลังจากลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเยียวยา ตามมาตรการช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนจาก CD 19 เนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยนายสงกรานต์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ขาย แต่พอมีการระบาดของไวรัสทำให้รายได้หดหาย จึงทำการลงทะเบียนเพื่อขอรับความช่วยเหลือ โดยเมื่อวันที่  28 มี.ค. เวลา 18.00 น. ได้ลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา เพื่อขอรับเงิน 5000 บาท ทางเว็บไซต์"คนไทยไม่ทิ้งกัน" จากนั้นเวลา 11.00 น. ของวันที่ 8 เม.ย. พบว่า มี SMS  ยืนยันว่า ได้รับสิทธิเยียวยา 5000 บาท จึงได้ตรวจสอบยอดเงินในธนาคาร แต่พบว่าไม่มีเงินเข้ามาในบัญชีตามที่ได้รับแจ้งแต่อย่างใด จึงได้เข้าตรวจสอบในเว็บไซต์อีกครั้ง จึงพบว่าหมายเลขบัตรประชาชน ไม่ตรงกับบัญชีพร้อมเพย์ที่ระบุในเว็บไซต์ จึงได้เข้าขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความช่วยเหลือ

นอกจากนี้ยังมีนายภาณุพงศ์ ไชยนวรัตน์ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 166 หมู่ 3 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ เข้ามาร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสูงเม่น เนื่องจากมีข้อความเข้ามาว่าตนได้รับเงินเยียวยา 5000 บาท แต่กลับไม่มีเงินเข้ามาในบัญชี ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นกรณีคล้ายกับนายสงกรานต์ คือเลขที่บัตรประชาชน และเลขที่พร้อมเพย์ ไม่ตรงกัน

ด้านนายฤทธิเดช  ศรีใจวงศ์ ปลัดอำเภอสูงเม่น ปฎิหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม กล่าวว่า กรณีของผู้ร้องทั้งสองคนนั้น เป็นลักษณะใกล้เคียงกันคือ เลขที่บัตรประชาชนไม่ตรงกับเลขพร้อมเพย์ ทำให้เงินไม่เข้าในบัญชี เบื้องต้นได้ทำการประสานไปยังธนาคารกรุงไทยต้นสังกัดแล้ว โดยบอกถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และได้รับการแจ้งในเบื้องต้นว่า ให้ทั้งสองเข้าแจ้งความ และยื่นเรื่องเพื่อดำเนินการแก้ไขกับทางธนาคารต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ