ภาพล่าสุด เต๊ะ ศตวรรษ เปลี่ยนไปจนจำไม่ได้

ภาพล่าสุด เต๊ะ ศตวรรษ เปลี่ยนไปจนจำไม่ได้

เต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร อดีตพระเอกคนดังที่ปัจจุบันผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้กลับมารับงานที่ประเทศไทยเป็นหลัก ล่าสุดมีผลงานกำกับการแสดงซีรี่ย์ให้ค่ายโมโน ซึ่งตั้งใจว่าจะนำประสบการณ์การทำงานทั้งจากเมืองไทย และที่ไปทำกับจีนมาใช้

“ผมเข้าวงการตั้งแต่อายุ 14 ปีนี้ 36 ก็อยากเอาประสบการณ์ที่ได้ทำงานมาประยุกต์” เต๊ะกล่าว อย่างไรก็ดีในส่วนการแสดงก็ไม่ทิ้ง เพียงแต่อาจไม่ได้รับงานที่ประเทศจีนนัก เพราะติดขัดเรื่องเวลา ขณะที่ในเรื่องชีวิต เต๊ะบอกว่าหลังเลิกรากับอดีตภรรยา ตอนนี้แอบชอบคนหนึ่งอยู่ แต่คิดแค่จะคอยดูอยู่ห่างๆ อย่างปลื้มๆเท่านั้น “ในฐานะที่เรามีงานรัดตัว ผมไม่อยากเจอปัญหาเดิม เราทำงานที่ไม่ได้อยู่ในสภาวะปกติเหมือนคนทั่วไป คงเป็นอะไรที่ยาก ที่จะหาคนมาเป็นคู่ชีวิต จริงๆก็แอบถอดใจนะ เพราะว่า 36 แล้ว ถ้าเกิดมันยังคงนิ่ง ๆ ก็คงปล่อย” เต๊ะยังบอกด้วยว่า การป่วยเป็นซึมเศร้าก็เป็นอีกปัจจัยที่ไม่คิดอยากจะมีใคร “ผมเป็นผู้ป่วยซึมเศร้าซึ่งรักษาตัวเองมา 4 ปีกว่าแล้ว และพอมาทำงานเบื้องหลังความกดดันค่อนข้างสูง พอทำงานบางอย่างแล้วรู้ตัวว่ามีคัทหนึ่งที่ดีกว่านี้ สามารถไปได้ไกลกว่านี้ กลับมาบ้านปั๊บก็จะอยู่ในโหมดของการซึมเศร้า ซึมๆ คิดว่าถ้าใครมาอยู่กับเราแล้วเห็นสภาพนั้นก็อย่าดีกว่า

ผมมีความสุขเวลาออกกอง อยู่กองแล้วรู้สึกเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง แต่บางทีกลับมาบ้าน ถ้าไม่ได้ตัดต่อหรืออะไร ก็นั่งคิดอะไรคนเดียว” เขาเล่าด้วยว่าที่ผ่านมา ช่วงที่แย่ๆก็เคยคิดอะไรในทางร้าย “แย่สุดก็เคยมีช่วงที่รู้สึกไม่อยากอยู่” “ยอมรับว่ามีโมเม้นต์ที่กำลังจะเกิดอะไรไม่ดี สุดท้ายก็จะเห็นหน้าแม่ หน้าพ่อ และที่สำคัญคือผมมีเพื่อนหลายคนที่เป็นเหมือนกัน แล้วเราเป็นคนที่คอยเตือนเขา บอก เฮ้ย! อย่านะ พอผ่านวันนี้แล้วมันจะดี เชื่อเรา แล้วเขาก็ผ่านได้จริงๆ ในทางกลับกัน เราบอกคนอื่นได้เราก็ต้องทำให้ได้เหมือนกัน” วันนี้ก็จะพาแฟนๆ ที่ชื่นชอบภาพยนตร์จีน มาอัพเดตภาพปัจจุบันและอดีตอันรุ่งเรืองสุดๆ ของอดีตพระเอกขวัญใจสาวๆ ยุค 90 ที่แจ้งเกิดจากการเป็นนักร้องไอดอลขวัญใจวัยโจ๋ ก่อนที่จะมีผลงานการแสดงเข้ามากมายด้วยความหล่อใสและฝีมือการแสดงโดนใจจนไปเตะตาแมวมองแดนมังกร จึงได้บินเดี่ยวร่วมงานกับฝั่งจีนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเขาเป็นดารารุ่นแรกๆ ที่ไปโกอินเตอร์โด่งดังอยู่ที่เมืองจีนนานหลายปี แต่ตอนนี้ “เต๊ะ” ได้กลับมาอยู่ที่เมืองไทยแบบถาวรแล้ว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ