เปิดบ้าน กระเต็น วราภรณ์ ผู้ประกาศข่าวสาวช่องดัง

เปิดบ้าน กระเต็น วราภรณ์ ผู้ประกาศข่าวสาวช่องดัง

สำหรับ ‘กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์’ ผู้ประกาศสาวชื่อดัง ปัจจุบันในวัย 49 ปีหลังจากแต่งงานกับ ‘ภณ ภณธนิน ตรีสวัสดิ์วิทย์’ สามีหนุ่มก็ไม่ได้มีทายาทด้วยกัน อีกทั้ง ‘กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์’ ปัจจุบันย้ายสังกัดมาอยู่ไทยรัฐ หลังจากอยู่ช่อง 3 มานานกว่า 16 ปี

นอกจากนี้ปัจจุบัน ‘กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์’ ยังทำการเกษตรรายล้อมรอบบ้าน สร้างอาชีพอีกหนึ่งอาชีพ ให้เธอไปโดยปริยาย โดย ‘กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์’ ได้เล่าที่มาที่ไป ของการทำเกษตรครั้งนี้ไว้ว่า “ในพื้นที่ 3คูณ 3 ที่สอนว่าความสุข ไม่ต้องยิ่งใหญ่ ของแท้ต้องเรียบง่าย สร้างใหม่ได้ และมาจากตัวเองคนเดียวได้ เราเป็นหุ้นส่วนกับธรรมชาติ ที่ทุกอย่างมีการสร้าง รักษา และรื้อถอน จากไป แล้วก็วนมาที่สร้างใหม่อีกเป็นวงจร ทุกอย่างมีธรรมชาติในพื้นที่นี้ สอนให้ยึดติดน้อยลง และหาความสุขได้ง่ายขึ้น เพื่อนๆถามกันมาเยอะมาก แปลงผักนี้ใช้พื้นที่เล็กมากๆแค่ 3 คูณ 3 เมตร เป็นที่ว่างหลังบ้าน หลังจากคิดมานานหลายปีว่าอยากทำ

แต่พอทำจริงๆตัดสินใจแวบเดียว ไอ้ที่กลัวว่าไม้จะผุมั้ย จะรกบ้านรึป่าว เพาะแล้วจะได้ผลรึป่าว ถ้าไม่ได้ทำก็คงไม่รู้คำตอบ หนึ่งปีพอดีเลย ได้คำตอบหลายอย่าง พอแบ่งปันได้สำหรับคนที่มีความอยากเหมือนกัน ที่แน่ๆก็คือ ลดค่าผักไปเยอะมากๆ (ค่าใช้จ่ายหลักของเต็นคือค่าผัก ออร์แกนิค)ตู้เย็นไม่มีผักเน่าจากการที่ซื้อมาแล้วกินไม่ทัน (นิสัยชอบตุน) ได้อยู่กลางแดดแบบเพลิดเพลิน(อุ่นด้วยได้งานด้วย)ได้รู้จักดินปุ๋ย น้ำ ผัก และแมลงสารพัด ได้เห็นผักสดๆ ได้ยินเสียงของความกรอบและรสชาติพิเศษจากผักสดที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ฯลฯ

จากนี้เต็นจะปรับพื้นที่ใหม่อีกรอบ รื้อใหม่หมด เดี๋ยวจะค่อยๆแก้ๆค่อยๆปรับไป กับพื้นที่เล็กๆที่มีความสุขตรงนี้ ใครอยากทำบ้าง ติดตามไว้นะคะเต็นจะเริ่ม ทำใหม่ตั้งแต่แรกเลย มาเริ่มไปพร้อมๆ กันค่ะ” ส่วนทางด้านชีวิตในแวดวงการผู้ประกาศนั้น ‘กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์’ เผยว่า “อยู่มานานถึง 16 ปี ที่ช่อง 3 รวมกับที่ไอทีวีพี่ก็อยู่ในวงการนี้มา 23 ปีกว่าแล้ว จนเรารู้สึกว่ามันเป็นช่วงที่ควรจะคิดแล้วว่าจะไปยังไงต่อดี เหมือนต้นไม้ที่โตมาถึงระดับหนึ่ง เราจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ เหรอ หรือว่าจะเติบโตไปยังไงดี ต้องยอมรับเลยว่าการมาไทยรัฐทีวี มันเหมือนพี่ได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง จากปกติที่เคยเป็น แค่คนอ่านข่าวเพื่อนำเสนอหน้าจอ แต่ตอนนี้หน้าที่เราจะเริ่มลึกขึ้น เรากลายเป็นเจ้าของรายการจริงๆ”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ