ขยันเก็บเงิน ไม่อายทำได้ทุกอาชีพ แอมป์ พีรวัศ เปลี่ยนงานเพื่อลูก

ขยันเก็บเงิน ไม่อายทำได้ทุกอาชีพ แอมป์ พีรวัศ เปลี่ยนงานเพื่อลูก

พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงได้รับรางวัลตำแหน่งชนะเลิศจากเวทีการประกวด ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล 2003 เมื่อในปี 2546 เรียกว่าสถานการณ์ตอนนี้ที่มีผลกับทุกอาชีพ ไม่เว้นแม้แต่ศิลปินดาราที่งานเป็นต้องสะดุด แต่นักแสดงหนุ่มคุณพ่อหน้าเด็ก >แอมป์ - พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์

ไม่ยอมอยู่เฉย หันมายึดอาชีพขับแกร็บส่งอาหารชั่วคราว เพื่อหารายได้เข้าครอบครัว และจากวิกฤตครั้งนี้ ทำให้เขารู้คุณค่าของตังมากขึ้น ที่ผมตัดสินใจไปขับแกร็บ เพราะอยากหารายได้เสริม และเพื่อนผมก็ไปขับด้วย เขาก็สมัครให้ผม ตอนนี้ผมรู้สึกสนุกและได้ตังด้วย ผมได้รู้จักร้านอาหารอร่อยๆเยอะขึ้น ได้มิตรเพิ่มขึ้น ได้รู้จักคนเพิ่มขึ้น ที่ผ่านมาผมคิดเสมอว่าวันนึงเราอาจจะไม่มีงานเลย ถ้าถามว่าผมจะยึดขับแกร็บ เป็นอาชีพไหม ก็ดีนะครับ ผมได้ค่านมลูก ค่าข้าว เพราะแต่ละวันผมเป็นคนมีรายจ่ายเยอะ

ผมต้องเลี้ยงหลายชีวิต มาทำแบบนี้ก็ได้ตังเรื่อยๆ มีข้าวกิน ได้เห็นน้ำใจตามท้องถนน เหมือนผมมีกิจกรรมทำทุกวัน ชีวิตไม่น่าเบื่อ ไม่ว่าเป็นตังเท่าไหร่ ถ้าเป็นตังผมทำได้หมดนะ ผมทำงานสุจริต ถึงอาจจะไม่มาก ถ้าทำไปเรื่อยๆก็เยอะนะครับ และผมเองก็จะได้รู้ด้วยว่าตังหายากนะ ทุกบาททุกสตางค์ที่หามา มันยากลำบากนะ พอมีจังหวะที่เราหาตังได้เยอะๆ มันจะทำให้ผมรู้จักประหยัดขึ้น อย่างทุกวันนี้ ผมจะคำนวณว่าหาตังได้เท่าไหร่ และควรจะใช้เท่าไหร่ บางทีอาจจะหามาได้พอดี

ก็คิดว่าดีกว่าไม่มีตังเข้าเลย ตังที่ได้มาผมก็เก็บเข้าบัญชีลูกไว้ด้วย ผมขอพูดแทนทุกๆคน พาร์ทเนอร์ (ขับแกร็บ) ผมรู้ว่าทุกอาชีพลำบากหมด แต่คนถูกใช้บริการไม่ใช่ทาส เพราะฉะนั้นเขาก็เร่งรีบเหมือนคุณ เขาก็หาเงินเงี้ยงครอบครัวเหมือนคุณ เขาอาจจะอดทนบนท้องถนน แต่เขาไม่อยากให้คนที่บ้านอดอยาก ผมอยากใจเย็นๆ บางทีโลเคชั่นที่ปักมา การที่ไปรอคิวนานๆอาจจะได้ของล่าช้าเรื่องแบบนี้จะมี ผมเจอลูกค้ๅผมก็จะยิ้ม ซึ่งเขาไม่รู้หรอกว่าผมเป็นนักแสดง ผมจะบอกว่า สู้ๆนะครับ

สมัยก่อนเจ้าชู้ไหม แอมป์ : ก็ไม่นะ ถ้าสมมติใครดูอยู่แล้วผมไปทำให้เสียใจก็อโหสิให้ผมด้วยนะ ในความคิดคุณความเจ้าชู้เป็นยังไง แอมป์ : จีบหลายคนในครั้งเดียว อาจจะคบหลายคนในครั้งเดียว เรื่องความรัก เรามุ่งมั่นตั้งใจแล้วว่าเราจะสร้างครอบครัว แล้วคำว่าพร้อมเนี่ยบอกเลยว่าไม่มีในโลกนี้ ถ้าคุณกำลังลังเลว่าเดี๋ยวเราจะมีตังเก็บให้ลูกสัก 10 ล.แล้วค่อยมีลูก ผมก็ไม่พร้อม ถ้าพร้อมที่จะเริ่มต้นความพร้อมจะค่อยๆมาพอเรามุ่งมั่นคุยกับภรรยาว่าพร้อมไหม เขาก็บอกว่าอยากมี ผมก็พาไปตรวจที่โรงพยาบาล ก็มาเลย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ