ชีวิตล่าสุด กรุง ศรีวิไล อดีตพระเอกดัง

ชีวิตล่าสุด กรุง ศรีวิไล อดีตพระเอกดัง

กรุง ศรีวิไล มีชื่อจริงว่า กรุงศรีวิไล สุทินเผือกชื่อเล่น กรุง เกิดวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2489 ที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานอย่างเช่นเรื่อง ทอง, ตัดเหลี่ยมเพชร, ซุปเปอร์ลุกทุ่ง, คืนนี้ไม่มีพระจันทร์, มีนัดไว้กับหัวใจ, เสาร์ห้า, เพศสัมพันธ์อันตราย, แมงดาปีกทอง และ สาวแรงสูง แถมความหล่อสมัยหนุ่มๆ นั้นก็เรียกว่าฮอตสุดขีดมากๆ

อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องความมากรักเป็นอันดับต้นๆ โดย “กรุง ศรีวิไล” หรือ กรุงศรีวิไล สุทินเผือก เข้าสู่วงการโดยการชักนำของ “ประมินทร์ จารุจารัต” เล่นหนังเรื่องลูกยอด เป็นเรื่องแรกคู่กับ “เพชรา เชาวราษฎร์’ ซึ่งเป็นช่วงที่ มิตร ชัยบัญชา จากไปแล้ว ทำให้บรรดาผู้สร้างหนังต่างก็พา กันปั้นพระเอกใหม่กันอย่างคึกคัก เคยแสดงเป็นตัวประกอบมาก่อนในภาพยนตร์หลายเรื่องแต่ที่มีหลักฐาน คือภาพยนตร์เรื่อง ลูกแมว ในบทเพื่อนเจ้าบ่าวฉากงานแต่งงานของ มิตร ชัยบัญชา และ กิ่งดาว ดารณี โดยปรากฏเพียงฉากเดียวและไม่มีบทพูด และมาดังมากกับภาพยนตร์เรื่อง ทอง ภาค 1 กับเรื่อง มากรัก ซึ่งภาพยนตร์เรื่องชู้นี้ทำให้ได้รางวัลตุ๊กตาทอง และได้รางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมของเอเชีย จากภาพยนตร์เรื่อง ทอง ภาค 1 ที่ส่งไปประกวดที่ไทเป หรือไต้หวันในปัจจุบัน และ กรุง ศรีวิไล ได้แสดงนำคู่กับนางเอกดังมากมาย

ส่วนทางด้านชีวิตครอบครัว กรุง ศรีวิไลมีลูกทั้งหมด 5 คน จากภรรยา 3 คน โดยภรรยาคนปัจจุบันชื่อ พรรณวิภา (เหมียว) มีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นหญิง 1 ชาย 1 โดยลูกสาว คือ กมลวรรณ ศรีวิไล (แอล) ปัจจุบันเป็นนางแบบและนักแสดงสังกัดช่อง 7 และลูกชาย คือ ศวกร สุทินเผือก ชีวิตปัจจุบัน”กรุง ศรีวิไล”ได้ทำกิจการส่วนตัว เป็นผู้จัดการทั่วไป บ. A.G.Car และยังเป็นผู้จัดการหมู่บ้านจัดสรรที่บางใหญ่ หมู่บ้านเมืองเพชรวิลเลจ 5 และยังเป็นประธานกรรมการของสถานตากอากาศไทรโยก ริเวอร์วิว รีสอร์ทด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ