เปิดค่าเหนื่อย เจ ชนาธิป ที่จะได้หลังย้ายทีม

เปิดค่าเหนื่อย เจ ชนาธิป ที่จะได้หลังย้ายทีม

หลังจากที่ ชนาธิป ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับคอนซาโดเล ซัปโปโร นับตั้งแต่ย้ายจากเมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมเมื่อปี 2017 ด้วยราว 2.4 ล้านยูโร หรือราว 92 ล้านบาท

สื่อญี่ปุ่นเปิดค่าเหนื่อย “เมสซี่เจ” แบบะเอียดยิบ รับ 21.6 ล้านต่อปี , 1.8 ล้านต่อเดือน , 60,000 บาทต่อวัน , 2,500 บาทต่อชั่วโมง และ 41.7 บ.ต่อนาที รวม 3 ปี รับเละ 64.8 ล. ไม่รวมโบนัสและเงินพิเศษอื่นๆ ล่าสุดเว็บไซต์ทรานส์เฟอร์มาร์เก็ต รายงานว่าการย้ายทีมครั้งนี้ของชนาธิป ถือเป็นการย้ายทีมที่แพงที่สุดของนักเตะไทย รวมถึงผู้เล่นในภูมิภาคอาเซียน คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมแชมป์เจลีก 1 ฤดูกาล 2021 ของประเทศญี่ปุ่น ประกาศยืนยันว่าได้คว้าตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทยจากคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไปร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยมีการคาดการณ์ค่าตัวของ “เมสซี่เจ “ จะทะลุหลัก 500 ล้านเยน หรือ คิดเป็นเงินไทย ก็ราว 145-150 ล้าน ล่าสุดสื่อของประเทศญี่ปุ่นจาก ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สู่สโมสร คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ ทีมแชมป์เจลีก 4 สมัย ซึ่งเว็บไซต์ Transfermarket ได้เผยแพร่มูลค่าของ ชนาธิป เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย อัพเดทเมื่อปี 2022 โดยระบุว่า มีมูลค่าอยู่ที่ 1.5 ล้านยูโร ประมาณ 56 ล้าน อย่างไรก็ตามจากมูลค่าที่ประกาศมา ถือว่าลดลงจากปีก่อนที่มีค่าตัวอยู่ที่ 1.7 ล้านยูโร ประมาณ 63 ล้าน ทั้งนี้สาเหตุคาดว่ามาจากการที่ดาวเตะรายนี้มีอายุมากขึ้น บวกกับผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมากับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร นั้น ตัวชนาธิป ได้ลงเล่น 23 นัด ทำ 1 ประตู กับ 6 แอสซิสต์ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อยครั้งนั่นเอง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ