บ้านที่เดนมาร์ก ยายนาง หลังไปเป็นมาดามอยู่ต่างแดน

บ้านที่เดนมาร์ก ยายนาง หลังไปเป็นมาดามอยู่ต่างแดน

เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก นักกินแห่งเมืองไทยที่ไม่ดังอยู่ในต่างแดนเป็นแน่ความเป็นอยู่ของคนไทยในต่างแดน มักเป็นที่สนใจของคนไทยในประเทศและในโลกออนไลน์ แต่ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีช่วยทำให้การติดต่อสื่อสาร ของคนไกลบ้านทำได้สะดวกขึ้น หญิงไทยเหล่านี้ได้ผันตัวเอง มาเป็น “ยูทูปเบอร์” เล่าเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ ของครอบครัวในต่างแดน

เบื้องหลังวิดีโอต่างๆซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจนั้น ล้วนมีที่มาที่ไป และเหตุผลในการเป็นยูทูปเบอร์ที่ต่างกัน แต่ความรู้สึกที่จับต้องได้จากสิ่งที่พวกเธอสะท้อนออกมา คือ “ความสุข” ที่หาได้ หากไม่หยุดพัฒนาตัวเอง เลี้ยงลูกตามลำพัง จากงานกินโชว์ ชีวิตต่างแดน ‘ยายนาง’ สาวจ.ขอนแก่น ขึ้นแท่นมาดาม คนติดตาม 2 ล้าน “กินไปไทยหรั่ง” จุดเริ่มต้นของยายนาง “ยายนาง” ชวนลูกสาวลูกชายมานั่งกินส้มตำปูสด กับเนื้ออบ ที่โพสต์ มาตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้มีคนดูกว่า 2.2 ล้านคน แต่นั่นก็ไม่เท่ากับตอนที่เธอโชว์วิธีกะเทาะเปลือกหอยนางรม และนั่งกินกับเครื่องเคียงและส้มตำแซ่บๆ มีคนดู 3 ล้านกว่าคน แม้จะเพิ่งโพสต์ไปแค่ไม่นาน

ยายนาง เกิดที่ขอนแก่น โตที่อุดรธานี และตามครอบครัวไปอยู่ที่พัทยา ด้วยมุมมองการใช้ชีวิตที่ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ทำให้แม่บ้าน ธรรมดาอย่างเธอ กลายเป็นบุคคลที่มีผู้ติดตามทางเฟซกว่า 1 ล้านคน และในปี 2539 ยายนางพบรักกับสามีชาวเดนมาร์ก และย้ายไปอยู่ที่นั่น ก่อนหน้านั้นเธอมีลูกชายกับสามีเก่าชาวไทย ตอนย้ายมาเดนมาร์กใหม่ ๆ ยายนางต้องเรียนภาษา แต่เธอยังเลือกสอบเทียบเพื่อให้ได้วุฒิการศึกษา ม.3 ของที่นั่น เวลานั้นเธอตั้งท้องลูกสาวด้วย การเรียนภาษาที่ใช้เวลา 2-3 ปี กับภาระเลี้ยงดูลูกสาว ทำให้ยายนางไม่มีเวลาหารายได้ด้วยตัวเอง หลายปีผ่านไป ยายนางพบรักอีกครั้งกับสามี ที่เป็นนักโปรแกรมเมอร์ชาวเดนมาร์กเมื่อกลับมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว ก็ทำช่องยูทูuจนเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในปัจจุบันนั่นเอง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ