แมนนี่ ปาเกียว ขึ้นชกครั้งละ 1 พันล้าน รวยจนชิงตำแหน่งผู้นำ

แมนนี่ ปาเกียว ขึ้นชกครั้งละ 1 พันล้าน รวยจนชิงตำแหน่งผู้นำ

หากพูดถึงนักมวยที่มีชื่อเสียงต้นๆ ระดับโลก หลายคนคงคิดถึงเขาคนนี้เป็นแน่นอน “แมนนี ปาเกียว” นักมวยชาวฟิลิปปินส์เจ้าของฉายา เดอะแพ็คแมน (The Pac Man) แม้ปัจจุบันปาเกียวจะแขวนนวม ลาสังเวียนไปแล้ว และผันตัวเองไปเป็นนักการเมือง แต่เขาก็ได้ฝากชื่อเสียงไว้ โดยการเป็นนักมวยสากลอาชีพชาวเอเชียคนแรกของโลกที่ได้เป็นแชมป์โลกถึง 8 รุ่น

อาชีพนักมวยเรียกได้ว่าสร้างรายได้ให้ปาเกียวอย่างมหาศาล จากการแข่งชกในประเทศ และมีโอกาสเดินทางไปที่อเมริกา จนทำให้เขามีชื่อเสียงที่โด่งดัง ซึ่งปัจจุบันปาเกียวมีทรัพย์สินมูลค่ารวมกว่า 220 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6.9 พันล้านบาท แน่นอนว่าหากไม่เก็บคงไม่มีถึงทุกวันนี้ ชีวิตของปาเกียวในตอนนี้จัดว่าหรูหราสุดๆ ซึ่งส่วนมากนั้นเขาจะใช้ไปกับครอบครัวโดยส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เช่าเกาะสำหรับวันหยุดพักผ่อน ซื้อจักรยานชื่อดังเปย์ของหรู กระเป๋าแบรนด์ไฮเอนด์ให้กับ จินกี้ ปาเกียว ภรรยาแฟชั่นนิสต้า และการเป็นเจ้าของบ้านทั้งหมด 9 หลัง และนี่คือวิถีของครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดครอบครัวหนึ่งบนเกาะฟิลิปปินส์ ชีวิตก่อนหน้าที่จะมาเป็น แมนนี ปาเกียว เคยพบกับความลำบาก และ เติบโตมาอย่างด้อยโอกาส ในสมัยที่เขามวยแรกๆ ปาเกียวได้เงินเพียง 100 เปโซ หรือ 64 บาท แต่ก็ยังส่งเงินมาช่วยเหลือครอบครัวตลอด

แต่เมื่อตอนนี้เขาได้กลายมาเป็นมหาเศรษฐี และมีเงินมากมาย ปาเกียวจึงอยากให้ครอบครัวสุขสบาย เขากว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศ ซึ่งปัจจุบันปาเกียวมีบ้านทั้งหมด 9 หลัง ซึ่งกระจายอยู่ในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้ ปาเกียวอดีตแชมป์มวยสากลระดับโลกยังได้สร้างคฤหาสน์ 2 หลัง ในประเทศบ้านเกิดของเขาที่ General Santos โดยหนึ่งในนี้เป็นคฤหาสน์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งถูกเรียกว่า “ Pacman Mansion” ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างแบบเมดิเตอร์เรเนียน ภายในมีห้องนอนทั้งหมด 7 ห้อง ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2,300 ตารางเมตร ส่วนอีกหลังนั้นเป็นบ้านที่สร้างแบบร่วมสมัยสีขาวเน้นความเรียบง่าย ครอบครัวของปาเกียวมักจะอาศัยอยู่ในซารากานี ซึ่งเป็นวิลล่าริมทะเลที่ทันสมัย ภายในมีทั้งหมด 14 ห้องนอน แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของหาดทราย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์น้ำที่ได้รับการคุ้มครอง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ