บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล อยากสนับสนุนและผลักดันทายาทคนเดียวเข้าสู่วงการบันเทิง

บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล อยากสนับสนุนและผลักดันทายาทคนเดียวเข้าสู่วงการบันเทิง

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ สาธิต กรีกุล เจ้าของนาม บิ๊กจ๊ะ กับหนวดงามๆ และการแต่งตัว ที่มีสีสันประจำหน้าจอทีวีในสายงานข่าวกีฬาที่เจ้าตัวคลุกคลีอยู่ในวงการนี้มานานกว่า 40 ปี เลยทีเดียว

โดยทางด้านชีวิตนอกจอนั้น บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล ยังเป็นหัวหน้าครอบครัวหลังจากสมรสกับภรรยา วิไลลักษณ์ กรีกุล ก็ได้ให้กำเนิด ทายาทบุตรสาวเพียงคนเดียว นั่นคือ น้องเร้ด รวิสรา กรีกุล ซึ่งปัจจุบันอายุ 25 ปีแล้ว โดยส่วนใหญ่ครอบครัวก็ไม่ได้ ออกสื่อสักเท่าไหร่นัก แต่ก่อนหน้านี้ บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล ก็ได้มีโอกาสไปพูดคุยถึงชีวิตครอบครัว และได้เปิดตัวทายาท บุตรสาวคนเดียว น้องเร้ด รวิสรา กรีกุล อีกทั้งยังเผยว่าหากทายาทสนใจงานในวงการบันเทิงก็อยากผลักดันและสนับสนุน

เต็มที่ ส่วนทางด้านชีวิตส่วนตัวของ บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล พื้นเพเป็นชาวจังหวัดภูเก็ต จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล จากนั้นเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ทว่าต่อมาย้ายไปศึกษาในภาควิชาการตลาด คณะบริหาร ของวิทยาลัยกรุงเทพ (ปัจจุบันคือ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ) เนื่องจากบิดาเป็นสนับสนุนให้ศึกษาในสายนี้ เมื่อจบการศึกษาในปี พ.ศ. 2525 บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล ก็เริ่มงานกับแผนกการค้าระหว่างประเทศที่ ธนาคารสีม่วง อยู่ระยะหนึ่ง

ก่อนจะผันตัว หันหัวเรือมาทำงานกับ ย.โย่ง เอกชัย นพจินดา และ น้องหนู ธราวุธ นพจินดา โดยเริ่มจากการเป็นผู้สื่อข่าว นักแปลและคอลัมนิสต์ก่อน ในปีพ.ศ. 2525 ต่อมาเริ่มงานพากย์กีฬาครั้งแรกคู่กับจักรพันธุ์ ยมจินดา ในศึกฟุตบอลโลก 1986 ที่เม็กซิโก คู่ระหว่างเยอรมนีตะวันตก กับอุรุกวัย และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นทำให้หันมาเป็น ผู้พากย์กีฬาและผู้ประกาศข่าวกีฬา

ปัจจุบันสาธิตเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬา และผู้บรรยายกีฬาทางช่องน้อยสี โดยเริ่มทำงานนี้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534, ผู้บรรยายกีฬาทางซีทีเอชและทรูวิชันส์ รวมถึงเป็นพิธีกรประจำรายการ บิ๊กจ๊ะ เจาะกีฬา ซึ่งออกอากาศสด

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ