จุดเปลี่ยนของยายชา เถิดเทิง รู้แล้วอึ้งทั้งประเทศ

จุดเปลี่ยนของยายชา เถิดเทิง รู้แล้วอึ้งทั้งประเทศ

ต้องบอกเลยว่าเป็นตลกในตำนานเลยจริงๆ สำหรับ ยายชา เถิดเทิง ที่ออกมาเปิดใจสุดอึ้งแท้จริงแล้วเจ้าตัวนั้นไม่ใช่ผู้หญิงแต่เป็นผู้ชายและมีภรรยา

มีครอบครัวมาแล้วด้วย ซึ่งปัจจุบัน ยายชา เถิดเทิง แต่งงานกับ คุณกุ้งนาง ภรรยารุ่นน้องที่อายุห่างกันถึง 20 ปี เลยทีเดียว นอกจากนี้ถึงแม้จะ ไม่ค่อยได้เห็นหน้าคร่าตาของ ยายชา เถิดเทิง ทางหน้าจอทีวีบ่อยนักก็เป็นผลเนื่องมาจากรายการทีวีเก่าๆ ก็ซบเซาลง จนกระทั่งมีข่าวลือว่า ยายชา เถิดเทิง ถึงขั้นตกอับเลยทีเดียว โดยครั้งหนึ่ง ยายชา เถิดเทิง ก็ได้ปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงปมดังกล่าวไว้ว่า ตกอับมันก็ไม่เชิง เขาคัดดาราซอยเถิดเทิงออก พวกเราก็เซ แต่ไม่ถึงตกอับ

เพียงแต่ว่าเราจับจุดว่าเราจะไปยังไง ทำอะไรต่อ เพราะอยู่มาถึง 18 ปี ยายชาตกอับไม่มีตังค์ใช้ มันเป็นไปไม่ได้ เรามี แต่เราก็ต้องประหยัดบ้าง และช่วงไม่มีงานทำก็อยู่บ้าน แฟนก็ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ฉันก็อยู่บ้านเลี้ยงหมา เลี้ยงแมวอีรุงตุงนัง ก็ซื้อข้าวเข้าไปสัก 2 โล กินตั้งเกือบอาทิตย์ จะกินอะไรมากมาย กินแค่มื้อเดียวพอ ถ้ากิน 3 มื้อ 4 มื้อ ต่อให้วันละ 500 ก็ไม่พอ ต้องประหยัดเอา แต่ถ้ามีงานมีตังค์มา ไม่ใช่ว่ามีเท่าไรก็ใช้หมด ฉันเก็บตังค์ไม่ได้ ฉันเลย ให้ภรรยาช่วยเก็บ

ส่วนเรื่องแฟน ยายชาบอกว่า คบกันมาตั้งแต่เขาอายุ 17 ปี ตอนนี้เขาอายุ 51 ปี ส่วนตัว ยายชา เถิดเทิง อายุจะ 70 ปีแล้ว ส่วนจุดที่พลิกผัน ทำให้ ยายชา เถิดเทิง มาเล่นซิทคอมได้นั้น ยายชา เถิดเทิง เผยว่าเพราะกระโดดตัดหน้ารถของ คุณปัญญา เลยได้มาทำงาน ในวงการบันเทิง โดย ยายชา เถิดเทิง เผยว่า เดิมที พ.ศ.2519 ยายชาลองแต่งเป็นคนแก่ เพราะว่ายายหงส์ ซึ่งเป็นแม่ของแม่ แก่เป็นคนแก่โบราณ ที่นุ่งโจงกระเบน แล้วหู ตา ก็ไม่ดี แกเอาจูงกระเบนตากไว้หลังบ้าน

ฉันเป็นคนทะเล้น หยิบโจงกระเบนมานุ่ง เอาเสื้อคอกระเช้ามาใส่ แล้วมาส่องกระจก ผมไม่หงอกนี่หว่า เอาน้ำพรมๆ เอาแป้งโรยๆ ใช้หวีสาง พอน้ำแห้งมันก็จะเป็นสีหงอก เห็นว่าได้งานเพราะกระโดดขวางรถคุณปัญญา ที่มาที่ไปเป็นยังไง สมัยก่อนคุณปัญญา มีรถหลายคัน แล้วเพื่อนฉันชื่อเอก อินทรีย์ อยู่เมืองทอง ฉันก็ไปพักบ้านเขา เขาบอกอยากเล่นรายการ ระเบิดเถิดเทิงไหม อยากสิ เขาก็บอกว่า เดี๋ยวปัญญาเขาไปตีกอล์ฟกลับมา มึงกล้าขวางไหม กล้าสิ ตอนเย็นประมาณบ่าย 3-4 โมง ก็ไปเฝ้ารอ

เขาก็ขับไม่เร็วหรอก พอแกขับมาฉันกระโดดขวาง เขาเบรก เขาถามว่าไอ้น้องมาขวางรถพี่ทำไม เราก็ถามปัญญา นิรันกุล หรือเปล่า เขาบอกใช่ เราก็บอกว่าอยากเล่นรายการ ระเบิดเถิดเทิงจัง ปัญญาก็เชิญไปเล่นระเบิดเถิดเทิง ดีใจ อยู่ตรงนั้น 18 ปี ถึงค่าตัวเราไม่เยอะ แต่คุณปัญญาก็มีความเมตตากับเราให้เราอยู่ตรงนี้ ให้คนทั้งโลกจำเราได้ ถึงเราไม่ได้มีชื่อโดเด่นมากเหมือนกับคนอื่นเขา แต่เราก็ภูมิใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ