รักแท้ของ วุธ อัษฎาวุธ เธอคือคนที่ใช่ที่สุดสำหรับผม

รักแท้ของ วุธ อัษฎาวุธ เธอคือคนที่ใช่ที่สุดสำหรับผม

คบกับภรรยามา 27 ปี? 27 ปีครับ เท่ากับตอนเข้าวงการ ตอนนั้นปี 1992 เป็นปีแรกที่เข้าจุฬาฯ เราไปเจอกันในจามจุรีดอกจิ๋ว ก็คือวันแรกที่เข้ามาเป็นนักศึกษาใหม่แล้วเห็นเค้า คนน่ารัก ถูกชะตาตั้งแต่แรกเจอ ก็กว่าจะมาทำความรู้จักกันในฐานะแฟนก็สักพักใหญ่ครับ

ทำไมต้องเป็นเค้า เพราะคนเยอะแยะเลย? นั่นสิ คือเราไม่ได้เข้าไปเพื่อจะมองคนนี้ แต่มันเป็นเหมือนจังหวะชีวิตมากกว่า ในภาพความทรงจำ เค้าเหมือนมีแสง มีผมยาวหยิกๆ เห็นแล้วสะดุดตาเรา ตอนนั้นแจ้งเกิดในวงการแล้ว? ตอนนั้นเป็นหนุ่มแพรวแล้ว ก็มีชื่อเสียงประมาณหนึ่งครับ ก็ได้ทำความรู้จักกับเขา แต่เราจะเข้าไปแบบเนียนๆ ไม่ได้เข้าไปแบบว่าจีบ ตอนนั้นเขาไม่รู้หรอกครับว่าผมกำลังจีบ คือเหมือนละครมากแฟน ผมเขาเป็นคนเกรงใจ เราก็จะดุเขาบ่อยในเรื่องนี้จะคอยปกป้องเขาในเรื่องนี้

เริ่มมีสัญญาณอะไรบ่งบอกเค้าว่าเราจีบนะ? เรามีเรื่องที่ต้องคุย กับเขาบ่อยมาก เพราะตอนนั้นผมเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยไม่ค่อยได้เข้าห้องเรียนและทำกิจกรรม ผมจะคอยตามงานจากเขา ก็คือได้เขาเป็น คนคอยช่วยเหลือในเรื่องของการเรียน เหมือนมีเรื่องอะไรให้ได้ใกล้ชิดกัน นานมั้ยถึงได้เป็นแฟนกัน? คุยประมาณ 3-4 ปีครับ คือเราไม่ได้ ตกลงเป็นแฟน แต่เหมือนรู้ตัวเอง เป็นคนพิเศษนะครับ เป็นคนเดียวเลย ตอนนั้นเราก็รู้กันแล้วแหละว่าคือแฟนกัน เพราะต่างคนต่างคอยช่วยเหลือ ดูแลกันตลอด

มีคนอื่นด้วยไหม ที่เข้าสายตาเรา? สำหรับผมเขาคือคนที่ใช่ที่สุด อยู่ด้วยแล้วสบายใจ สามารถที่จะคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง คือเรียนจบแล้ว นอกเหนือจากเพื่อนแล้ว ทำงานด้วยกันแล้ว เราเป็นแฟนกันดีกว่า? หลังจากเรียนจบ ผานิต เขาไปเรียนต่อที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาประมาณ 2 ปี ต่างคนต่างทำงานทำหน้าที่ของตัวเอง พอเขาเรียนจบกลับมาก็ไปช่วยกิจการที่บ้านเขาที่จังหวัดจันทบุรี จังหวะว่าผู้จัดการ ส่วนตัวคนเก่าเราไม่ได้ทำงานกับเขาแล้ว ก็เลยชวนเขามาเป็นผู้จัดการส่วนตัว

ช่วยดูแลงานให้กับเรา เพราะเรารู้สึกว่า เค้าเป็นคนที่ช่วยเราได้ทุกอย่าง ปรึกษาเราได้ทุกอย่าง เค้าเม้าท์ว่าแฟนไม่สวย? เรื่องความสวยผมมองว่าเขาคือคนที่ใช่ที่สุดมากกว่า ผมจึงมองข้ามสิ่งเหล่านั้นไป มีแฟนไม่ได้มีไว้อวด สุดท้ายเราอยู่ด้วยกันสองคน มันคือความรู้สึกใช่สุดสำหรับผมครับ เขาสวยที่สุดสำหรับผมจริงๆ และล่าสุดได้ควงลูกสาวน้องสิงห์ ออกรายการครั้งแรก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ