ลูกสาวคนเดียว ของ ดาราอาวุโส สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์ ที่หลายๆ คนยังไม่เคยเห็น

ลูกสาวคนเดียว ของ ดาราอาวุโส สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์ ที่หลายๆ คนยังไม่เคยเห็น

โลดแล่นอยู่ในแวดวงการบันเทิงไทยมายาวนานเกือบ 50 ปี แล้ว สำหรับ แม่ต๋อย นฤมล นิลวรรณ หรือ นฤมล เปี่ยมพงษ์สานต์ ภรรยารักสุดท้ายของ สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์ ดาราอาวุโส-ศิลปินแห่งชาติชื่อดัง โดยทางด้านชีวิตครอบครัวของ สะอาด-แม่ต๋อย นฤมล เปี่ยมพงษ์สานต์ นั้นมีทายาทด้วยกัน 1 คน คือ

นุ่มนิ่ม นิธิภัค เปี่ยมพงศ์สานต์ โดยครั้งหนึ่งนั้น นุ่มนิ่ม นิธิภัค ได้เปิดใจหลังการจากไปของ สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์ พร้อมเผยคำสอนของพ่อไว้ว่า คุณพ่อจะสอนเสมอว่า เรื่องงานต้องมาที่หนึ่ง ความรับผิดชอบต่อผู้อื่น และอีกเรื่องคือสติ การดำเนินชีวิต พ่อจะสอนลูกทุกคนเสมอว่าต้องมีสติ ผลงานที่คุณพ่อเคยทำไว้ อยากจะให้ทุกคนจำกัน ภูมิใจค่ะ ที่ได้เกิดเป็นทายาทของพ่อ ทุกอย่างที่พ่อทำพ่อนึกถึงคนอื่นก่อนเสมอ ผลงานทุกอย่างที่เขาทำ เขาตั้งใจเกินร้อยทุกครั้ง

ภูมิใจที่เป็นทายาทเขาและเห็นความรับผิดชอบของเขาค่ะ ขอบคุณทุกๆ คนที่รักคุณพ่อ สนับสนุนติดตามมาเสมอ พ่อพูดเสมอว่าคนดูทุกคนคือผู้มีพระคุณของคุณพ่อ นอกจากนี้ชีวิตปัจจุบันของ แม่ต๋อย นฤมล นั้นอายุได้ 69 ปีแล้ว แม้จะไม่ค่อยได้เห็นหน้าคร่าตากันสักเท่าไหร่ แต่ในปัจจุบันก็ยังคงมีผลงานให้ติดตามกันอยู่บ้าง ในบทคนรับใช้และ บทคุณแม่ ต่างๆ ส่วนทางด้านชีวิตส่วนตัว แม่ต๋อย นฤมล นิลวรรณ เป็นหลานสาวของ สมชาย นิลวรรณ ได้สัมผัสคลุกคลีกับเบื้องหลังการทำงานในวงการ

จนกระทั่งได้เปิดตัวกับผลงานการแสดงเรื่องแรกในชีวิตด้วยภาพยนตร์ เรื่อง น้ำผึ้งขม เมื่อปี พ.ศ.2517 ประกบคู่กับ สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ ซึ่งทั้งคู่ได้เป็นพระเอก-นางเอก ครั้งแรก ในการแสดงฝีมือลงบนจอเงิน หรือ ภาพยนตร์ ซึ่งหลังจากหนังเรื่องนั้นทั้งสองก็กลายเป็น คู่ชีวิต กัน รักกันฉันท์สามี-ภรรยา ส่วนผลงานภาพยนตร์ของ ต๋อย นฤมล นิลวรรณ ก็ยังมีอีกมากมาย แม้จะไม่ได้โดดเด่นมาก แต่เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คนคงคิดถึงผลงานของ แม่ต๋อย นฤมล นิลวรรณ อยู่ไม่น้อย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ