นิต้า อัมบานี ใช้ชีวิตดั่งราชินี อยู่แค่ 5 คนคนใช้เกือบพันคน

นิต้า อัมบานี ใช้ชีวิตดั่งราชินี อยู่แค่ 5 คนคนใช้เกือบพันคน

จากคลุมถุงชน สู่รักแท้ มูเกซ-นิต้า อัมบานี คู่รักมหาเศรษฐี ตระกูลรวยที่สุดในอินเดีย3 การแต่งงานที่เกิดจากความรัก การเลือกคู่ด้วยตนเองนั้นมีอยู่ก็ตามจริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของฐานะทางบ้านของทั้งสองฝ่ายการศึกษา และที่สำคัญคือ วรรณะ เพราะการแต่งงานไม่ได้ขึ้นอยู่กับความพอใจของหนุ่มสาว แต่ครอบครัวต้องพึงพอใจด้วย

นิต้าเรียกได้ว่าเป็นนักเต้น ภารตนาฏยัม เธอถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดีเยี่ยม ลีลาและลวดลายของนิต้านั้น ทำให้ ธิรุบาย เกิดความประทับใจและหลงใหลจากการที่ได้ชมการแสดงของเธอ จนอยากได้มาเป็นลูกสะใภ้ เมื่อถูกตาต้องใจธิรุบาย จึงได้ค้นหาเบอร์โทรศัพท์ของนิต้าและได้โทรไปบ้านของเธอ ครั้งแรกที่เขาแนะนำตัวว่าคือใคร ปรากฏว่านิต้าไม่เชื่อ คิดว่าเขาล้อเล่น โทรมาแกล้ง จึงได้วางหูโทรศัพท์ใส่เขา อย่างไรก็ตามพ่อสามีคนนี้ไม่ลดละความพยายาม นิต้าเกิดในครอบครัวชนชั้นกลางในอินเดีย เธอมีชีวิตแบบหญิงสาวธรรมดาทั่วไปการพบกันครั้งแรกของนิต้า และ มูเกซนั้น เธอปฏิเสธที่จะขึ้นรถเบนซ์ที่มารับหน้าบ้านแต่เลือกที่จะขึ้นรถเสาธารณะแทน แน่นอนว่ามูเกซไม่มีทางเลือก สุดท้ายทั้งคู่จึงใช้บริการรถเมล์สองชั้น ซึ่งขณะที่รถกำลังแล่นไปรอบๆ เมืองมุมไบนั้น มูเกซก็ได้แนะนำร้านอาหารริมทางซึ่งเป็นร้านที่เขาโปรดปรานอีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นิต้ามองเห็นว่าเขามีอะไรบางอย่างมากกว่าคนร่ำรวยที่เป็นข่าวพาดหัวในหน้าหนังสือพิมพ์

หลังจากที่ทั้งคู่เจอกันไม่กี่ครั้ง มูเกซก็ตัดสินใจว่าจะแต่งงานกับนิต้าให้ได้ เขาขอเธอแต่งงานขณะที่ขับรถอยู่ในมุมไบ ท่ามกลางจราจรที่คับคั่ง คนวุ่นวาย มูเกซหยุดรถ และยืนยันว่าจะไม่สตาร์ทจนกว่าเขาจะได้รับคำว่า “ ใช่” จากนิต้า ซึ่งทั้งคู่ได้แต่งงานกันในปี 2528 มาดามนิต้า อัมบานี เธอเคร่งครัดกับอาหารเพื่อสุขภาพ โดยในทุกๆ เช้านิต้าจะทานผลไม้แห้ง และไข่ขาวเป็นอาหารเช้า ส่วนอาหารกลางวัน เธอจะเน้นผักใบเขียวและทานจำพวกซุปเป็นหลัก ปิดท้ายด้วยมื้อเย็น เธอจะทานผักใบเขียว พร้อมกับถั่วงอกและซุป ดูเหมือนว่าอาหารส่วนใหญ่ของนิต้านั้นจะเน้นผักซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งรวมถึงอาหารว่าง คือผลไม้และผัก

เธอไม่เคยใส่รองเท้าคู่เดิมซ้ำกันมากกว่าสองครั้ง ในฐานะภรรยาของชายที่ร่ำรวยที่สุดของอินเดีย นิต้าสามารถซื้อของฟุ่มเฟือยได้มากมาย หนึ่งในนั้นคือการซื้อรองเท้าและใส่ไม่ซ้ำกันมากกว่าสองครั้ง เมื่อใส่เสร็จเธอจะเก็บรองเท้าเหล่านี้ไว้ แน่นอนว่ามันมีมากมายมหาศาลซึ่งแต่ละคู่นั้นมาจากแบรนด์หรู ราคาแพงเช่น Pedro , Jimmy Choo และ Marlin เป็นต้น คฤหาสน์หรู “เศรษฐีนีอัมบานี” กว่า 3 หมื่นล้าน อยู่กัน 5 คน แต่ยิ่งใหญ่เทียบเท่าพระราชวังบักกิ้งแฮม ครอบครัวของเธอรวยที่สุดและเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศอินเดีย มีคฤหาสน์สุดยิ่งใหญ่ไม่ต่างจากพระราชวังบักกิงแฮม กว่า 3 หมื่นล้านบ และมีผู้ดูแลรับใช้ถึง 1 พันคนกันเลยทีเดียว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ