ที่แท้เป็นแม่อดีตพระเอกดังช่อง3 ประภัสสร พานิชกุล นางสาวไทย พ.ศ. 2509

ที่แท้เป็นแม่อดีตพระเอกดังช่อง3 ประภัสสร พานิชกุล นางสาวไทย พ.ศ. 2509

หากย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 50 กว่าปีที่แล้ว ประภัสสร พานิชกุล หรือ คุณแตง จิตประภัสสร เทียนสุวรรณ นางสาวไทย ประจำปี พ.ศ.2509 ซึ่งปัจจุบันใน 73 ปี เป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารที่มีชื่อว่า บ้านจิตประภัสสร เป็นกิจการครอบครัว

ที่ทำร่วมกับทายาททั้งหมดจำนวน 3 คน และหนึ่งในทายาท เป็นอดีตพระเอกดังอย่าง เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ นั่นเอง และต้องบอกเลยว่าสำหรับ คุณแตง จิตประภัสสร เทียนสุวรรณ ถึงแม้จะอายุเข้าหลัก 7 แล้ว แต่ทุกวันนี้ก็ยังคงสวยสง่าสุดๆ โดยเมื่อในอดีต คุณแตง จิตประภัสสร เทียนสุวรรณ แรกเริ่มเดิมที เคยประกวดนางงามในเวทีดังของลพบุรีนั่นคือ นางงามบ้านหมี่ ที่อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี และเป็นตัวแทนของอำเภอ โดยจุดเริ่มต้นนั้น เกิดจากการที่ คุณแตง จิตประภัสสร ได้ไปแต่งหน้าให้กับผู้เข้าประกวดในครั้งนั้น แล้วได้รับการชักชวนให้เข้าประกวด

คุณแตง จิตประภัสสร เธอจึงตกลง เข้าร่วม และชนะเลิศเวที่นี้ในที่สุด และเป็นตัวแทนของอำเภอ ซึ่งในปีนั้นเป็นปีแรกที่มีบัลลังค์ให้นางงามนั่งตามแบบเวทีนางงามจักรวาล เข้าร่วมประกวดนางสาวไทย และคว้าตำแหน่งมาได้สำเร็จและได้รับตำแหน่งนางสาวไทย ใน ปี พ.ศ.2509 มาครองได้สำเร็จ และในขณะนั้นเอง คุณแตง จิตประภัสสร มีอายุได้เพียง 16-17 ปี เท่านั้น จึงทำให้ไม่ได้ไปประกวดในเวทีนางงามจักรวาล เหตุเพราะอายุไม่ถึง 18 ปี แต่ที่จริง คุณแตง จิตประภัสสร เธอได้ร่วมบินไปเก็บตัวกับเพื่อนๆ ที่จะไปประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ญี่ปุ่นก่อน

สมัยนั้นจะรวมตัวกันที่ญี่ปุ่นก่อนสำหรับสาวเอเชียและแถบนั้น ค่อยบินไปพร้อมกัน แต่เธออายุไม่ถึงเกณฑ์ 18 ปี เลยถูกส่งกลับก่อน แต่ยังมีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศได้เข้าร่วมประกวด มิส ควีน ออฟ เดอะ แปซิฟิค ที่ประเทศออสเตรเลีย และเธอก็ได้รับตำแหน่งนางงามบุคลิกภาพ มาฝากคนไทยอีกด้วย ส่วนทางด้านชีวิตครอบครัวของ คุณแตง จิตประภัสสร เทียนสุวรรณ สมรสกับ พล.ต.ต.เทอดพงษ์ เทียนสุวรรณ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ