ริต้า-กรณ์ แจงดราม่า เลี้ยงลูกติดดินคือแบบไหน

ริต้า-กรณ์ แจงดราม่า เลี้ยงลูกติดดินคือแบบไหน

จากประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล หลังจากที่นางเอกสาว ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช คุณแม่ของ น้องกวิณท์ ได้ให้สัมภาษณ์ เธออยากเลี้ยงลูกชายให้มีความติดดินเหมือนแม่ อยู่ง่ายกินง่าย ไม่ปิดกั้นอะไร ก็ไม่วายเจอชาวเน็ตเข้ามาต่อว่ากันยกใหญ่ เช่น ดินที่ว่านั้นดินสูตรไหน หรือมาจากที่ใดกันแน่

เพราะนางเอกสาวก็มีชีวิตที่ดีมาก ๆ ถึงขั้นหรูหราเลยทีเดียว และล่าสุด ศรีริต้า-กรณ์ ได้ออกชี้แจงความหมาย อยากสอนลูกให้ติดดิน คือ Down to earth ต้องมีสัมมาคาราวะ ต้องถ่อมเนื้อถ่อมตัว สวัสดีทุกคนไม่ว่าจะไปเจอใครก็ตามรู้จักหรือไม่รู้จัก ซึ่งสิ่งเหล่านี้อยากปลูกฝังเขามาก ๆ เลย และก็ไม่อยากปิดกั้นขีดจำกัดเขา อยากให้เขาได้ผจญภัยในโลกกว้าง พร้อมกับอธิบายความหมายการสอนลูกติดดินของเธอว่าจริง ๆ แล้วคืออะไรประเด็นเลี้ยงลูกติดดินคนแซวกันเยอะ ริต้า ตอบ จริง ๆ ริต้าก็พูดค่อนข้างยาว พูดอะไรหลายอย่าง และริต้าอธิบายในแบบที่ไม่มีอะไร

แล้วก็ริต้าพูดจากใจ กรณ์กล่าวต่ออีกว่า อย่างที่ริต้าบอกเลย ติดดินเราหมายถึงว่า Down to earth แบบเจอทุกคนก็ต้องไปมาลาไหว้ คงไม่ได้หมายถึงไปเล่ยกับดินกินกับทรายขนาดนั้น และเราในฐานะพ่อแม่ ก็เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนก็อยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกอะไรอย่างนี้ และริต้าก็เข้าใจ ในมุมมองคนอื่นที่มองเข้ามา อาจจะมองคำ ๆ นี้และก็รู้สึกว่า ตรงไหนของเธอ แต่ก็ขอบคุณละกันนะคะในทุก ๆ คอมเมนต์ เพราะก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่พี่ ๆ ยังนึกถึงริต้าอยู่ ก็อย่างที่บอกขอบคุณที่นึกถึงเรา

แต่โอเคเราอาจจะหมายถึง คำว่า Down to earth คือเราต้องรู้จักถ่อม ต้องเข้ากับทุกคนได้ อย่างริต้าเอง กว่าริต้าจะมีวันนี้ ริต้าก็ทำงานมาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่อายุ 13 ริต้าก็เลยอยากให้เขาเรียนรู้ตรงนี้ด้วยว่าทุกอย่างมันไม่ได้ได้มาง่ายดาย ถึงแม้วันนี้เขาจะอยู่ดีกินดี แต่เขาก็ต้องรู้จักแบ่งปันอะไรอย่างนี้ ไม่เสียใจ อยู่ตรงนี้มานาน อยู่มาตั้งแต่เด็กแล้ว ก็เจอมาหลากหลายรูปแบบแล้ว ทุก ๆ คนสามารถคอมเมนต์ได้ เพราะในอีกมุมก็ยังมีคนเขาเข้าใจริต้าด้วยเหมือนกัน อันนี้ก็ต้องขอบคุณมาก ๆ เลย แต่สุดท้ายแล้ว ก็อยากจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกของเรา

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ